Làm cơm cúng giỗ tưởng như rất đơn giản nhưng cũng không hề đơn giản, để mâm cơm cúng trên ban thờ được tươm tất thể hiện được lòng thành kính với người đã mất thì bạn không thể bỏ qua những điều dưới đây.
1. Trên mâm cơm cúng giỗ, không đặt những món gỏi, sống hay
có mùi tanh như cá mè,mắm tôm… kẻo làm ô uế khu tâm linh
2. Không nên dùng hoa ly lên bàn thờ thắp hương cho người đã
khuất vì loài hoa này biểu tượng cho sự chia ly, mất mát, tin buồn…nên chọn các
loại hoa như cúc,huệ...
3. Mâm cơm cúng giỗ phải được đặt riêng, bày trên những bát
đĩa, đĩa mới. Tránh dùng chung với chén đũa thừa ngày sử dụng.nếu dung chung
thì sẽ coi là bất kính.không tôn trọng người đã mất.
4. Không sử dụng đồ đóng hộp, các món ăn đặt sẵn ngoài nhà
hàng để vào mâm cúng giỗ vì điều này được coi là thiếu thành ý.
5.Nên cúng món ăn người đã chết khi còn sống thích ăn.không
nên cúng món khi còn sống họ không thích để thể hiện lòng thành kính.
6.Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và
2 chén 2 bên thì lưng. Chén cơm và đôi đủa ở giữa là để cúng cho hương linh mới
chết, còn 2 chén và 2 chiếc đủa 2 bên là để cúng cho 2 bên vai giác, tức là tả
mạng thần quang và hữu mạng thần quang.Thường là để cúng 3 chén, 6 chén hoặc 9 chén, chớ để 5 chén
là sai. Lý do để 2 chiếc đủa 2 bên, ý nói rằng, ma cũ thường ăn hiếp ma mới,
nên chỉ để một chiếc mà không để nguyên đôi. Nếu để nguyên đôi, thì hương linh
mới chết đó khó có thể ăn được trọn vẹn, mà bị các cô hồn giành giựt ăn hết vậy.
Với sự tư vấn nhiệt tình và bán hàng có tâm,Chúng tôi hy vọng
sản phẩm của Gốm Phúc Gia tiên sẽ làm hài lòng quý khách,dù là khách hàng khó
tính nhất .
ĐẶT HÀNG
NHANH ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI
CÔNG TY TNHH PHÚC GIA TIÊN
Địa chỉ: Số 280 - Thôn 4 Giang Cao - Xã Bát Tràng - Gia Lâm
- Hà Nội
Chi nhánh: 60/13 - Vạn Kiếp - Bình Thạnh - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0989.116.119 (Quý) hoặc 0868.26.26.26 (Thu)